Máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp: Cái nào rẻ hơn?

máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp cái nào rẻ hơn

Sự đa dạng trong các dòng máy nước nóng hiện nay khiến nhiều người rơi vào mớ bòng bong không biết lựa chọn loại nào. Cái nào rẻ hơn giữa máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Phân biệt máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

so sánh máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Xem thêm:

Máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp là gì?

Máy nước nóng là loại máy có tác dụng thay đổi nhiệt năng trong nước lên nhiệt độ cao, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người. Các dòng bình nóng lạnh sử dụng điện năng hiện nay là phổ biến và có nhiều ưu điểm hơn cả nên được nhiều người quan tâm sử dụng. 

Trong đó, ta không thể không nhắc đến hai loại máy là máy nước nóng làm nóng trực tiếp và gián tiếp. Đây cũng là sự lựa chọn khiến nhiều người phân vân. 

Phân biệt cơ bản về máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

phân biệt máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Cùng đem lại mục đích nhất định, nhưng máy nước nóng làm nóng trực tiếp và gián tiếp khác gì nhau?

Về hình thức, máy nước nóng gián tiếp thường to và phức tạp hơn khi đi kèm bình chứa có dung tích khác nhau. Trong khi đó, máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn và không kèm bình chứa.

Về nguyên lý hoạt động, với máy gián tiếp, nước được đưa vào bình chứa để thanh điện trở làm nóng rồi mới chia ra các vòi. Còn máy nước nóng lạnh trực tiếp lại được làm nóng ngay tại vòi.

Theo đó, bình nóng lạnh gián tiếp cần 10-20 phút hoạt động để có nước nóng. Trong khi máy nước nóng trực tiếp làm nóng nhanh tức thời chỉ trong vài giây.

Cái nào rẻ hơn – Máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp?

Để khẳng định được máy nước nóng làm nóng trực tiếp và gián tiếp cái nào rẻ hơn, ta cần xét trên nhiều phương diện từ giá thành, các chi phí tiêu thụ máy gây ra sau này (điện năng tiêu thụ, phí sửa chữa…).

Về giá thành

Tùy theo hãng mà giá của các loại bình có sự chênh lệch nhau. Tuy nhiên, trung bình giá các dòng máy nước nóng trực tiếp sẽ rẻ hơn so với bình nóng lạnh gián tiếp. 

nhận biết máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Theo khảo sát thị trường, chỉ với 1.5 đến 5 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy nước nóng trực tiếp với các tính năng hiện đại nhất hiện nay. Trong khi, máy nóng lạnh gián tiếp có giá dao động từ 3 triệu trở lên cho đến chục triệu tùy theo dung tích bình chứa của máy. 

Dựa vào đây, bạn có thể cân đối lại ngân sách của mình để lựa chọn được dòng máy phù hợp với điều kiện tài chính. 

Chi phí và điện năng tiêu thụ

Công suất bình nước nóng gián tiếp thấp hơn trong khoảng 1500 đến 3000W. Máy nước nóng trực tiếp rơi vào khoảng 3000W đến 5000W. Song, công suất lớn không có nghĩa là tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

giá máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Thực tế, máy nước nóng trực tiếp có công suất cao giúp nước làm nóng nhanh và trong thời gian ngắn hơn, nguyên lý làm nóng theo nhu cầu sử dụng. Vì thế, cực tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ. 

Máy gián tiếp khi đun nóng bạn nên sắp xếp thời gian sử dụng của gia đình trong vòng một lần. Để lâu, nước bị thất thoát nhiệt, nên khi cần sử dụng, bạn phải bật lại bình gây tốn điện năng hơn. 

Bên cạnh đó, máy gián tiếp có cấu tạo phức tạp hơn, trường hợp máy xảy ra hỏng hóc cần sự can thiệp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 

Kết luận

Như vậy, so sánh giữa hai loại máy nước nóng làm nóng trực tiếp và gián tiếp, máy trực tiếp có giá rẻ hơn. Về các yếu tố chi phí tiêu tốn khi sử dụng, máy trực tiếp cũng có nhiều ưu điểm hơn. Song, bạn vẫn cần cân nhắc chính xác những nhu cầu sử dụng của gia đình để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Để được tư vấn về các sản phẩm bình nước nóng phù hợp, bạn có thể gọi tới hotline của máy nước nóng OTTOWA 0386 88 44 11. Nhân viên tư vấn sẽ nhanh chóng gọi lại và đưa cho bạn những lời khuyên thích hợp nhất.

Như vậy, bài viết đã phân tích cho bạn các thông tin về hai dòng máy nước nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp. Hy vọng bạn lựa chọn được dòng máy hợp lý cho gia đình. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.