5 ĐIỀU THỢ SỬA MÁY TẮM NƯỚC NÓNG KHÔNG MUỐN NGƯỜI DÙNG BIẾT

Khi máy tắm nước nóng có sự cố, việc đầu tiên chúng ta nghĩ là tìm đến địa chỉ sửa máy. Câu hỏi lớn nhất với chúng ta là chỗ nào, thợ nào uy tín, sửa chữa nhanh gọn, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là giá cả phải chăng. Không ít người đã gặp các tính huống mà thợ không muốn cho chúng ta biết sự thật. Chuyên gia máy tắm nước nóng OTTOWA sẽ bật mí các sự thật mà thợ không muốn cho khách hàng biết.

Dịch vụ bảo hành, sửa máy nước nóng LG tại nhà

1. Các lỗi đơn giản

Thông thường với các lỗi đơn giản, tự chúng ta có thể khắc phục được mà không cần gọi đến thợ, nếu thợ đến gặp các lỗi đơn giản này thì sẽ rất khó lấy công hợp lí. Thực tế họ cũng phải bỏ thời gian đến nhà chúng ta, nhưng lấy quá ít thì không đủ chi phí, lấy đủ chi phí thì chủ nhà sẽ cảm thấy đắt. Do đó các lỗi đơn giản sẽ được thợ giấu đi hoặc cố gắng kéo dài để nó trở nên đủ với số công sức, thời gian mà họ phải bỏ ra. Chẳng hạn như lỗi tắc rác lưới lọc, nó chỉ cần dùng tay vặn van ra, xả nước cho trôi bẩn lên là máy chạy bình thường. Nếu chúng ta tự làm, chưa hết đến 5 phút, nhưng kêu thợ tới, phải mất ít nhất 50 – 100 ngàn thì mới đủ công thợ tùy theo khoảng cách giữa nhà thợ và khách.

2. Các yếu tố bất lợi khi chủ nhà yêu cầu vị trí lắp máy

Khi máy được giao cho thợ lắp, thông thường các thợ uy tín sẽ tư vấn rõ về vị trí lắp tối ưu dựa trên các yếu tố ảnh hưởng như áp suất nước vào, độ cao vòi sen. Nhưng khi chủ nhà yêu cầu lắp vị trí nào đó thì thường thợ sẽ tuân theo và sẽ có thủ thuật để ngay lúc đó máy chạy bình thường để ngiệm thu. Nhưng sau một thời gian, vấn đề đó có thể gây bất tiện cho việc sử dụng sản phẩm.

3. Xuất xứ linh kiện

Hiện nay xuất hiện rất nhiều linh kiện nhái, về hình dáng, bao bì, chúng ta khó phát hiện hàng nhái và hàng chính hãng. Và thông thường, các hãng càng nổi tiếng linh kiện nhái càng phổ biến, và hãng lớn thì giá linh kiện cũng sẽ rất đắt. Bạn nên nhớ người mua có thể nhầm chứ người bán không nhầm.

4. Bảo hành sau khi sửa

Trên thị trường có máy cơ hoàn toàn, máy bán cơ và máy điện tử. Với các máy cơ, việc bảo hành sau khi sửa, thợ có thể yên tâm vì họ sẽ dễ nhìn các nguy cơ trong vài tháng tới, các máy bán cơ hoặc điện tử thì thợ không thể nắm chắc điều gì, việc cam kết bảo hành là thuần túy để giữ khách.

5. Bảo trì và thay thanh magie định kỳ

Với các máy trực tiếp thì không cần bảo trì định kỳ, với các máy gián tiếp thì việc bảo trì là bắt buộc để đảm bảo an toàn. Thực tế không phải thợ nào cũng biết và làm đủ các bước trong quy trình bảo trì. Việc này sẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng máy nước nóng.

Thanh magie đóng vai trò dương cực trong nước, nó là vật hy sinh để bảo vệ bình chứa và thanh đốt. Có nhiều thợ không hiểu tác dụng, nên sử dụng thanh magie giả làm từ cặn nhôm. Thậm chí có đơn vị còn quảng cáo magie vĩnh viễn. Nếu thanh magie không bị ăn mòn thì bình chứa và thanh đốt sẽ bị ăn mòn và khi đó nó sẽ hỏng. Do đó chỉ nên sử dụng thanh magie chính hãng.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.