Bình nước nóng nên dùng tối đa bao lâu?

nên dùng bình nước nóng trong bao lâu

Bình nước nóng thường có tuổi thọ khá dài nên nhiều người thường không để ý vấn đề này. Tuy nhiên, dụng cụ gia dụng về điện nào cũng có những mức giới hạn riêng. Việc thay mới bình nước nóng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như mang đến chất lượng sống tốt hơn.

Vậy bình nước nóng có thể dùng tối đa thời gian bao lâu? Bài viết sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bình nước nóng

nên dùng bình nước nóng trong bao lâu

Xem thêm:

Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Loại bình nước nóng trực tiếp cho nhà bếp?

Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp tại nhà an toàn

Các thiết bị điện tử đều được thiết kế với tuổi thọ nhất định. Đối với bình nóng lạnh, các bộ phận cấu thành chúng như vỏ bình và ruột bình thường được làm bằng những chất liệu khá bền. Các nguyên nhân liên quan đến hỏng hóc thường bắt nguồn từ các bộ phận như thanh đốt, mạch điện, rơ le. 

Đặc biệt là thanh đốt – đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước dù là bình nước nóng trực tiếp hay bình nước nóng gián tiếp. Do đó, bộ phận này thường dễ bị oxy hóa và bám cặn nhất. Độ ảnh hưởng của chúng phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước, nhu cầu sử dụng, thời gian sử dụng máy. 

Nếu thanh đốt của bạn gặp phải trường hợp này, hiệu quả đun nước nóng của bình sẽ kém dần. Đồng thời, cặn trên thanh đốt cũng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sử dụng theo thời gian.

Tuy nhiên, với những bộ phận như mạch điện hoặc rơ le bị hỏng, chúng thường nguy hiểm hơn bởi có khả năng dẫn tới hệ lụy bị giật điện. Nếu phát hiện bình nước nóng của gia đình đang gặp tình trạng này, tốt nhất bạn nên thay mới để đảm bảo sự an toàn của cả nhà nhé.

dùng bình nước nóng tiết kiệm nhất

Vì vậy, khi sử dụng bình nước nóng, đừng quên bảo dưỡng chúng định kỳ. Việc bảo dưỡng vừa giúp chủ nhà kiểm tra tình trạng máy, phát hiện và thay thế kịp thời nếu xảy ra tình trạng xuống cấp; giúp gia tăng tuổi thọ của máy, vừa bảo vệ an toàn cho chính chúng ta – những người sử dụng thường xuyên.

Khi nào cần thay mới bình nước nóng?

Như đã nói, bất cứ sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng nhất định, đặc biệt là các thiết bị điện tử. Tuổi thọ bình nóng lạnh trung bình thường từ 7 đến 10 năm, có những dòng lên tới 15 năm với điều kiện nguồn nước lý tưởng, tần suất sử dụng không quá nhiều.

dùng bình nước nóng tốt nhất là bao lâu

Do tuổi thọ của sản phẩm bị ảnh hưởng qua những yếu tố chủ quan của con người và khách quan của môi trường, nên rất ít sản phẩm đạt được tuổi thọ lý tưởng. Đặc biệt là những nhà hàng, căn hộ khách sạn có tần suất sử dụng bình nóng lạnh liên tục và thường xuyên thì các sản phẩm này có thể bị xuống cấp rất nhanh. 

Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi khi nào thay mới bình nước nóng, yếu tố đầu tiên  cần dựa vào  vẫn là tuổi thọ khuyến cáo của sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra. Có thể bình nóng lạnh không xảy ra hỏng hóc khi sử dụng, nhưng những nguy cơ như rò rỉ điện vẫn rất dẽ xảy ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng bình cũ hết hạn cũng là nguyên nhân khiến tiêu hao nhiều điện năng, nước lâu nóng hơn… 

Bình nước nóng OTTOWA bao lâu phải thay mới?

cách dùng bình nước nóng chuẩn

Bình nước nóng trực tiếp chống giật OTTOWA là sản phẩm bình nước nóng được sản xuất tại Việt Nam, được áp dụng những công nghệ nhiệt đỉnh cao quốc tế. Các sản phẩm bình nước nóng OTTOWA có chất liệu cao cấp, độ bền cao, có thể hoạt động tốt từ 10 đến 15 năm.  

Ngoài ra, như đã nói, tuổi thọ của bình nóng lạnh phụ thuộc vào những yếu tố con người và môi trường như:

Tần suất sử dụng máy

Chất lượng nguồn nước cung cấp cho máy

Thói quen sử dụng của người dùng

Độ ổn điện của nguồn điện

Các sản phẩm máy nước nóng OTTOWA luôn được cải tiến dựa trên những tác động trên nhằm nâng cao chất lượng và tuổi thọ sản phẩm. Chất lượng thanh đốt cao cấp, chống bám cặn, độ bền cao. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh OTTOWA sở hữu hệ thống kiểm soát an toàn, hệ thống chống giật ELCB, hệ thống cảm ứng lưu lượng nhiệt, tự động ngắt điện nếu phát hiện dòng rò, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. 

cách sử dụng bình nước nóng hiệu quả

So với các dòng bình nóng lạnh trên thị trường, bình nước nóng OTTOWA có tuổi thọ sử dụng thuộc TOP đầu. Chế độ bảo hành dài lâu, 1 đổi 1 mới nếu xảy ra lỗi của nhà sản xuất. Tuổi thọ máy tiệm cận với tuổi thọ nhà sản xuất đưa ra. 

Bên cạnh đó, để kéo dài tuổi thọ bình nước nóng, chúng ta cần:

Tìm mua và sử dụng các loại bình nóng lạnh chính hãng. 

Sử dụng nguồn nước sạch, nguồn điện ổn điện.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tuân thủ các khuyến nghị mà nhà sản xuất đưa ra

Bảo dưỡng và bảo trì máy định kỳ.

Khi xảy ra hỏng hóc phải thay thế các bộ phận, cần sử dụng các thiết bị chính hãng.

Tựu chung lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của bình nước nóng. Khi đã nắm rõ các yếu tố tác động ấy, bạn hãy điều chỉnh thói quen, thay đổi cách sử dụng để nâng cao tuổi thọ và tính an toàn của bình nóng lạnh.  

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.