Giải thích nguyên lý làm việc máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp có hoạt động thế nào

Bạn chỉ thường thấy những chiếc máy nóng lạnh có bình dự trữ lớn treo ở phòng tắm nhưng trên thực tế, còn một loại máy gọi là máy nước nóng trực tiếp. Máy này cung cấp nước nóng tức thời mà không cần chờ đợi. Nguyên lý làm việc máy nước nóng trực tiếp ra sao, tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Ưu điểm, chi tiết cấu tạo máy nước nóng trực tiếp

Tư vấn mua máy nước nóng trực tiếp phù hợp cho gia đình

Nên mua bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp là gì

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

cách làm việc của máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy làm nóng nước nhanh chóng bằng thanh điện trở. Nước được làm nóng tức thời sau đó được đưa luôn ra vòi cho người sử dụng mà không cần đến bình trữ nước.

Máy nước nóng trực tiếp hiện nay được trang bị các bộ cảm biến an toàn, chống giật như cầu dao ELCB, cảm biến lưu lượng nước, cảm biến nhiệt độ để đem tới sự an toàn cho người sử dụng.

Các loại máy nước nóng trực tiếp trên thị trường

Giữa những dòng máy nước nóng trực tiếp, phổ biến và tiện dụng nhất vẫn là hai dòng bơm máy có bơm trợ lực và dòng không bơm trợ lực. 

Máy nước nóng có bơm trợ lực phù hợp với những gia đình có nguồn nước hoặc vòi yếu. Việc có bơm trợ lực sẽ khiến máy hoạt động ổn định hơn, đảm bảo nguồn nước ra khỏi vòi đều đặn, không quá mạnh cũng không quá yếu.

Máy nước nóng không bơm trợ lực lại có giá thành rẻ hơn. Khi hoạt động rất êm ái, không phát quá nhiều tiếng ồn và tiêu tốn lượng điện năng ít hơn.

Mỗi dòng máy lại phù hợp với những môi trường và nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn hoạt động dựa trên một nguyên lý nhất định.

>>> Máy nước nóng trực tiếp OTTOWA Happy TH45P01

Nguyên lý làm việc máy nước nóng trực tiếp

Để hiểu được nguyên lý làm việc máy nước nóng trực tiếp, ta cần nắm rõ được những cấu tạo cơ bản ở trong máy, từ đó hiểu được về cách vận hành cũng như hoạt động của máy nước nóng. 

Cấu tạo chung máy nước nóng trực tiếp

Một chiếc máy nước nóng trực tiếp được cấu thành từ  nhiều bộ phận, mỗi bộ phận có chức năng khác nhau. Ví dụ như thanh gia nhiệt có tác dụng đun nóng nước, hệ thống van để điều chỉnh lượng nước vào ra, bộ khung vỏ máy, dây nguồn điện, các nút kiểm tra, bộ vòi sen…

Quan trọng không kém trên máy nước nóng chính là bộ cảm biến nhiệt tự động, giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ vượt ngưỡng mức cho phép.

máy nước nóng trực tiếp hoạt động ra sao

Nguyên lý làm việc máy nước nóng trực tiếp 

Nếu như máy nước nóng gián tiếp hoạt động theo nguyên lý chứa và làm nóng nước trong bình trữ nước. Sau đó nước được phân ra làm các vòi riêng cho người sử dụng dùng, thì nguyên lý làm việc máy nước nóng trực tiếp lại có phần khác.

Bộ phận làm nóng nước trong máy nước nóng trực tiếp là thanh gia nhiệt. Lúc đầu, khi nước vào, thanh gia nhiệt sẽ làm tăng nhiệt độ của nước bằng thiết bị điện trở. Nước được làm nóng ngay lập tức trong vài giây. Sau đó được dẫn đến vòi và phun trực tiếp ra bên ngoài.

máy nước nóng trực tiếp có nguyên lý hoạt động ra sao

Sau đó, các thiết bị chống giật ELCB và các cảm biến bên ngoài sẽ hoạt động.Cảm biến nhiệt giúp kiểm soát mức nhiệt an toàn cho phép. Các thiết bị chống giật ELCB giúp phát hiện nếu bị rò điện, hệ thống này sẽ tự động ngắt mạch nếu xuất hiện dòng rò. Vì thế bạn có thể an tâm sử dụng máy nước nóng trực tiếp mà không sợ nguy hiểm.

Ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp

nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp

Ưu điểm nổi bật nhất của máy nước nóng trực tiếp chính là khả năng làm nóng nhanh. Người dùng không cần mất công khởi động và chờ đợi máy mà vẫn có thể sử dụng nước nóng bất cứ khi nào muốn.

Vì không có bình trữ nên thiết kế của máy làm nước nóng trực tiếp nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều. Máy nước nóng trực tiếp là sự lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ, phòng tắm nhỏ vừa. 

Máy được trang bị các hệ thống cảm biến, hệ thống bảo vệ chống giật an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bạn được thoải mái thư giãn dưới làn nước ấm áp mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Hiện nay, các loại máy nước nóng trực tiếp luôn được tích hợp cùng vòi sen tiện lợi. Các dòng vòi sen lại có những chế độ nước khác nhau như mát xa, kháng khuẩn để đem đến cho bạn những phút giây tuyệt vời nhất.

Hy vọng bài viết đã giải đáp giúp bạn thắc mắc về nguyên lý làm việc bình nước nóng trực tiếp. Tùy vào nhu cầu sử dụng và các yếu tố khách quan khác mà gia đình có thể lựa chọn loại máy nước nóng phù hợp với gia đình. Để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý, tham khảo ngay các sản phẩm máy nước nóng OTTOWA. Hotline 0386 88 44 11.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.