Ở chung cư dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn?

Có nên dùng ở chung cư dùng dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt

Việc lựa chọn bình nóng lạnh có cần phụ thuộc vào yếu tố không gian và khu vực sinh sống hay không? Ở chung cư dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn, cho hiệu quả cao mà lại không hại điện? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Ưu nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp

Trước khi quyết định đáp án cho việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn cho nhà ở chung cư, hãy cùng điểm qua những thế mạnh và nhược điểm của hai dòng máy này.

Máy nước nóng trực tiếp

máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn

Xem thêm:

Máy nước nóng trực tiếp là dòng máy làm nóng nước tức thời, nguyên lý đốt bằng thanh điện trở. Chỉ trong khoảng 1 đến 2 giây, người dùng có nước sử dụng mà không cần tới bình chứa.

Về ưu điểm, máy nước nóng trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp với phòng tắm chung cư nhỏ, không cần chờ đợi lâu để có nước nóng dùng, tùy chỉnh được nhiệt độ, trang bị hệ thống cảm biến, chống giật…

Nhược điểm là làm nóng trực tiếp nên không thể hoạt động khi gặp sự cố như mất điện, đồng thời cũng không phù hợp với những nơi có nguồn điện áp yếu.

Máy nước nóng gián tiếp

dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn

Máy nước nóng gián tiếp làm nóng nước trong bình chứa dung tích tùy loại từ 10 – 100 lít trong thời gian khoảng 5 – 15 phút, sau đó chúng được chia vào vòi riêng, tạo thành nước ấm để sử dụng.

Về ưu điểm, máy nước nóng gian tiếp không cần cắm điện khi sử dụng, nước nóng chỉ với một lần làm nóng, các khu vực điện áp thấp vẫn dùng được.

Nhược điểm, máy tốn nhiều thời gian làm nóng hơn, kích thước cồng kềnh, chiếm nhiều không gian. Quá trình lắp đặt máy phức tạp, nhiều đường ống rối ren.

Ở chung cư dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn?

ở chung cư dùng dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn

Với những phân tích trên, nhà chung cư dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn? Có thể thấy, nhà chung cư có đặc điểm các căn hộ được tách riêng biệt và độc lập với nhau. Để xét được máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn, bạn cần xác định được hệ thống nước âm tường có chứa hai đầu ống nước của hệ thống dẫn nước nóng lạnh riêng hay không.

Nếu câu trả lời là có, câu trả lời là các dòng máy gián tiếp sẽ giúp kết nối các đường nước dễ dàng hơn và ngược lại. Về dung tích máy, bạn lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Bên cạnh đó, nếu chung cư bạn có nhu cầu sử dụng nước nhiều hoặc làm các dịch vụ kinh doanh như gội đầu, máy nước nóng trực tiếp lại là sự lựa chọn lý tưởng và tiết kiệm hơn. Nếu nguồn nước yếu, bạn có thể dùng các dòng máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho việc chung cư nên lắp máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn. Mỗi loại máy đều có những thế mạnh riêng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện gia đình để lựa chọn hợp lý.

Các lưu ý khi lắp máy nước nóng cho chung cư

có nên dùng máy nước nóng trực tiếp

Khi đã có đáp án cho việc dùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn cho chung cư, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi lắp đặt bình nóng lạnh:

  • Lựa chọn máy có kích thước hợp lý và phù hợp với không gian phòng tắm. Hiện nay có nhiều dòng máy âm trần, tiết kiệm không gian tạo sự thoáng đãng, rộng rãi cho phòng tắm.
  • Kiểm tra áp lực nguồn nước trong nhà để lựa chọn được dòng máy thích hợp. Nếu bạn thấy các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, rửa bát… mà dòng nước nhỏ giọt, có thể nguồn nước áp lực thấp. Như vậy khi mua máy bạn cần chọn các dòng có tăng áp hoặc bơm trợ lực.
  • Khảo sát điện áp trong nhà bởi nguồn điện áp thấp không đủ 220V nguồn điện bị thiếu hụt và ngược lại. Nếu điện áp cao, bạn có thể chọn các dòng máy nước nóng trực tiếp, điện áp thấp thì máy nước nóng gián tiếp cũng rất phù hợp.
  • Về không gian phòng tắm, bạn nên để phòng tắm thoáng mát, máy không nên đặt quá gần những chỗ bị ẩm thấp nếu không muốn làm giảm tuổi thọ máy.

Như vậy với những giải đáp trên, chắn hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: ” máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn ” rồi phải không nào? Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, hãy liên hệ ngay với OTTOWA để được giải đáp nhanh chóng nhất!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.