Máy nước nóng trực tiếp có bơm vào không bơm: Chọn cái nào?

nên chọn máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm

Bơm trợ lực trong một số loại bình nước nóng trực tiếp có tác dụng tăng áp lực lên dòng nước. Vậy giữa máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm, máy nào phù hợp với nhà bạn hơn? Những ưu nhược điểm của dòng máy này là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau. 

Xem thêm:

Phân loại máy nước nóng trực tiếp?

máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm

Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, ta cùng tìm hiểu kỹ về máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm. Máy nước nóng trực tiếp nói chung là dòng máy làm nóng nước tức thời bằng sợi dây đốt. Nước nóng được chuyển ngay ra vòi mà không cần trữ ở bình chứa. Người dùng có thể chỉnh mức nhiệt độ nước phù hợp và tắt ngay sau khi sử dụng. 

Máy nước nóng trực tiếp được phân loại thành máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm. Vòi bơm trong máy nước nóng có tác dụng tăng áp lực lên dòng nước. Vì nhu cầu sử dụng cao hoặc nhiều lý do khách quan mà nguồn nước thường có lúc mạnh lúc yếu không đều nhau. Lúc này, để giảm sự gián đoạn sinh hoạt, vòi bơm sẽ giúp đấy áp lực nước lên, khiến cho nước trong đường ống chảy ra mạnh mẽ hơn. 

Việc máy hoạt động trong nguồn nước ổn định cũng góp phần bảo đảm độ bền và tuổi thọ của máy nước nóng. Bơm trợ lực giúp máy hoạt động bền bỉ, hạn chế tối đa tiếng ồn, đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người sử dụng. 

Ưu nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực

máy nước nóng trực tiếp có bơm

Mỗi dòng máy nước nóng lại có ưu điểm và những hạn chế riêng. Như đã nói, máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực gồm những ưu điểm cụ thể như sau:

  • Đảm bảo ổn định nguồn nước ra khỏi vòi không quá mạnh hoặc không quá yếu.
  • Phù hợp với những gia đình sở có nguồn nước không đều hoặc thấp, vòi nước yếu và không ổn định.
  • Tăng thêm độ bền và tuổi thọ cho máy.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế  về giá cả và lượng tiêu thụ điện năng như:

  • Giá thành máy nước nóng trực tiếp có bơm thường nhỉnh hơn máy nước nóng không bơm.
  • Một số loại máy khi hoạt động tạo tiếng ồn nhiều hơn máy không bơm.
  • Điện năng tiêu tốn nhiều hơn máy không bơm.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng dòng máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực tự động của OTTOWA, tự động điều chỉnh nhiệt lượng theo thói quen yêu thích, đem đến cho người dùng làn nước ấm áp và thư giãn nhất.

Ưu nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực

Khi chọn lựa giữa máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm., việc nắm rõ phương thức sử dụng, những ưu điểm và hạn chế giúp ta có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình của mình.

máy nước nóng không có bơm trợ lực

Ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp không bơm sợ trợ lực:

  • Giá thành rẻ hơn máy nước nóng có bơm trợ lực.
  • Hoạt động êm ái, ít gây tiếng ồn
  • So với dòng có bơm, máy tiêu tốn lượng điện năng ít hơn.

Nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp không bơm:

  • Máy không phù hợp để lắp đặt trong những gia đình có nguồn nước yếu, không ổn định. Việc không có bơm trong môi trường này sẽ giảm tuổi thọ và công năng hoạt động của máy. 

Máy nước nóng trực tiếp có bơm vào không bơm: Nên chọn cái nào?

nên chọn máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm

Từ những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào tính năng hoạt động, công dụng của bơm trợ lực trong máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm, cùng những ưu điểm và hạn chế của chúng. 

Tổng kết lại, để quyết định việc sử dụng loại máy nước nóng trực tiếp nào, ta phụ thuộc vào hai yếu tố. Thứ nhất là nguồn nước trong gia đình, thứ hai là điều kiện tài chính phù hợp với dòng máy nào.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước lớn, nhưng nguồn nước của gia đình lại không ổn định, một chiếc máy nước nóng có gắn bơm trợ lực là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng sẽ cung cấp đủ nguồn nước sử dụng, tránh tình trạng đang tắm thì nước lên quá yếu, gây khó chịu khi dùng.

Ngược lại, nếu nguồn nước nhà bạn có độ ổn định, việc lựa chọn dòng máy có bơm không quá cần thiết. Lúc này bạn có thể tìm mua dòng máy nước nóng thông thường để tiết kiệm vì các dòng máy có bơm thường đắt hơn các loại máy nước nóng không bơm.

Như vậy, bài viết đã phân tích giúp bạn để đưa ra lựa chọn sử dụng máy nước nóng trực tiếp có bơm và không bơm sao cho hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy nước nóng trực tiếp độ bền cao, giá thành rẻ, nhất định đừng bỏ qua máy nước nóng OTTOWA. Liên hệ hotline để được tư vấn ngay: 0386 88 44 11.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.