Máy nước nóng nào tiết kiệm điện: Trực tiếp hay gián tiếp?

loại máy nước nóng nào tiết kiệm điện nhất

Thị trường máy nước nóng hiện nay chủ yếu được chia thành hai dòng: máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp. Vậy trong hai loại máy, máy nước nóng nào tiết kiệm điện hơn?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Nguyên lý hoạt động của từng loại máy

Nguyên lý vận hành của máy nước nóng trực tiếp

máy nước nóng nào tiết kiệm điện nhất 2022

Xem thêm:

Máy nước nóng trực tiếp hoạt động làm nóng và cung cấp nước nóng tức thời. Bộ phận làm nóng có cấu tạo chính gồm thanh gia nhiệt. Thanh này có tác dụng tăng nhiệt độ của nước chỉ trong vài giây nhờ thiết bị điện trở. Nước sau đó được đưa ngay qua vòi cho người sử dụng.

Vì thế khi dùng máy nước nóng gián tiếp, người dùng cần lúc nào chỉ cần bật máy lúc ấy là có nước nóng để sử dụng. 

Nguyên lý vận hành của máy nước nóng gián tiếp

tìm hiểu loại máy nước nóng nào tiết kiệm điện nhất

Máy nước nóng gián tiếp lại sở hữu một bình chứa nước dung tích lớn đi kèm cùng các đường ống vào ra riêng. Nước sau khi đưa vào bình sẽ được làm nóng bằng thanh điện trở. 

Thông thường, dòng máy này phải mất 5 đến 15 phút để lượng nước trong bình đạt độ nóng nhất định. Người dùng cần phải đợi một khoảng thời gian rồi mới có thể dùng nước nóng.  

Máy nước nóng nào tiết kiệm điện hơn: Trực tiếp hay gián tiếp?

Cùng làm nóng nước bằng thanh điện trở nhưng cấu tạo khác nhau nên công suất tiêu thụ điện của hai loại máy nước nóng này cũng khác nhau. Vậy máy nước nóng nào tiết kiệm điện hơn?

loại máy nước nóng nào tiết kiệm điện nhất

Một chiếc máy nước nóng tiết kiệm điện nhất là một chiếc máy phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng của gia đình. 

Ví dụ gia đình bạn có thói quen tắm khác giờ với nhau, khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp, nước cần phải làm nóng liên tục. Mà nhược điểm của bình nước nóng gián tiếp là khi để lâu sẽ càng bị thất thoát năng lượng. Việc bật lại liên tục sẽ không chỉ gây tốn điện mà còn làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. 

Nếu gia đình bạn có số lượng thành viên vừa phải hoặc nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều và nhanh chóng, máy nước nóng trực tiếp sẽ là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm kha khá được tiền điện đấy. 

Máy với cách vận hành thông minh làm nóng nước tức thời ngay khi cần và dừng lại khi có nhu cầu, máy nước nóng trực tiếp là sự hoàn hảo cho gia đình của bạn.

Các dòng máy nước nóng trực tiếp tiết kiệm điện, giá thành rẻ

Các dòng máy nước nóng trực tiếp hiện nay đa dạng về thương hiệu và chủng loại. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm an toàn, giá rẻ, tiết kiệm điện, chúng tôi xin gợi ý máy nước nóng trực tiếp OTTOWA – thương hiệu máy nước nóng uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

bật mí loại máy nước nóng nào tiết kiệm điện

Máy nước nóng trực tiếp OTTOWA có nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau. Hai dòng máy 

chính là máy nước nóng trực tiếp có bơm và máy nước nóng không bơm, phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện địa hình của người sử dụng.

  • Máy nước nóng trực tiếp không bơm có thế mạnh hoạt động êm ái, công suất mạnh mẽ, giá thành vô cùng hợp lý với túi tiền người Việt. 
  • Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực lại có ưu thế trong việc khắc phục nhược điểm không hoạt động ổn định khi nguồn nước yếu của dòng máy trực tiếp. Bơm trợ lực giúp đẩy mạnh tốc độ dòng nước, tăng hiệu suất hoạt động và độ bền của máy.

Bên cạnh đó, dòng máy nước nóng trực tiếp OTTOWA được trang bị đầy đủ các hệ thống tiết kiệm điện, cảm biến cao cấp, hệ thống chống giật chuẩn quốc tế, đem tới sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

máy nước nóng nào tiết kiệm điện nhất hiện nay

Quan trọng hơn, hệ thống bảo hành nhanh chóng, sẵn sàng 1 đổi 1 mới trong vòng 2 năm nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất. OTTOWA luôn đảm bảo quyền lợi tối cao của người tiêu dùng.

Như vậy, bài viết đã cho bạn câu trả lời về việc dòng máy nước nóng nào tiết kiệm điện, đồng thời gợi ý các sản phẩm máy nước nóng uy tín. Chúc bạn lựa chọn được chiếc bình nước nóng ưng ý cho gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.