Cách tẩy cặn máy nước nóng lạnh trong nhà tắm nhanh nhất

tẩy cặn canxi máy nước nóng lạnh trong nhà tắm

Bình nóng lạnh khi sử dụng một thời gian thường bị tích tụ chất bẩn đóng cặn canxi cứng, làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động cũng như tính an toàn của bình. Nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể tự tẩy cặn canxi cho máy nước nóng lạnh trong nhà tắm dựa trên hướng dẫn đơn giản dưới đây. 

Tại sao lại cần tẩy cặn canxi cho bình nóng lạnh?

Sau một thời gian sử dụng, bình chứa trong máy nóng lạnh thường bị tích lại cặn bẩn. Phần cặn này bắt nguồn từ nước. Vì thế tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước nơi bạn sinh sống mà tốc độ tích cặn của mỗi loại khác nhau. 

cách vệ sinh máy nước nóng lạnh trong nhà tắm

Xem thêm:

Dù thế, việc lớp cặn canxi cứng nếu đọng lại quá nhiều sẽ khiến bình nước nóng hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều điện năng hơn, đồng thời suy giảm tuổi thọ bình. 

Hơn thế, tình trạng này tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm như gây rò rỉ điện. Bởi nếu thanh magie trong máy nước nóng bị ăn mòn, dẫn tới thành bình cũng tương tự. Điều này là nguyên nhân chính gây ra rò rỉ điện và cháy nổ vô cùng nguy hiểm ở bình nóng lạnh.

Vì thế, hãy thường xuyên tẩy cặn cho máy nước nóng lạnh trong nhà tắm của mình bạn nhé!

Hướng dẫn tẩy cặn canxi cứng trong máy nước nóng lạnh trong nhà tắm

Bạn có thể hoàn toàn tẩy cặn canxi cứng trong máy nước nóng lạnh nhà tắm chỉ bằng vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vệ sinh vỏ máy nước nóng

Trước khi vào bên trong, đừng quên loại bỏ các lớp bụi dày bám cứng đầu bên ngoài bình nóng lạnh. Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn lau ẩm. Nếu vết cáu bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng các loại xịt tẩy rửa chuyên dụng để không mất nhiều công sức và thời gian. 

Sau đó, dùng khăn khô để lau lại bề mặt bình cho sạch sẽ. Tiện thể, hãy kiểm tra qua các bộ phận như bể hay đường ống có rò rỉ hay hỏng hóc bất thường không để có thể thay thế kịp thời. 

Bước 2: Xả bình trữ máy nước nóng

Ở bước này, ta xả hết cặn tích tụ trong bình chứa của máy nước nóng lạnh trong nhà tắm để loại bỏ hết chất bẩn, cặn vôi bên trong. 

Thực hiện bằng cách tắt van lạnh, tìm van xả, lấy một ống nước dài nối với đầu van xả, sau đó mở van. Đừng quên hứng một chiếc xô hoặc chậu ngay bên dưới để hứng nước nhé.

máy nước nóng lạnh trong nhà tắm vệ sinh sao cho đúng

 Việc xả cặn này nên thực hiện định kỳ ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo chất lượng của nước và máy khi sử dụng. 

Để bình xả nhanh hơn, bí kíp là hãy mở một vòi nước nóng lên để đưa không khí vào bể chứa, tăng áp lực đẩy nước bên trong ra. 

Bước 3: Sực rửa lại bình

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn đổ đầy nước lạnh vào bể chứa máy nước nóng lạnh trong nhà tắm thêm khoảng 1 đến 2 lần nữa để cặn bẩn ra hết và nhanh hơn. 

Bước 4: Thực hiện cọ rửa máy

Tùy vào tình trạng chất cặn bám trong bình mà có thể áp dụng những cách cọ rửa khác nhau. Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất là lấy bàn chải dây cứng để làm sạch các chất cáu bẩn cứng đầu ở đáy và thành bể. 

hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng lạnh trong nhà tắm

Ngoài ra, thị trường hiện nay cũng có một số hỗn hợp để tẩy bay cặn bẩn trong bình an toàn và nhanh chóng.

Bước 5: Xả lại bình với nước

Khi đã khiến các vết bẩn không còn bám chắc trên bình nữa, hãy tiến hành xả lại với nước để đảm bảo chúng được cuốn trôi sạch sẽ. Nước sẽ cuốn đi cách cặn nước cứng còn sót lại. Sau khi đã ưng ý, bạn chỉ cần lắp lại các bộ phận, van xả về như ban đầu. 

Những lưu ý khi xả cặn cứng cho máy nước nóng lạnh trong nhà tắm

Việc xả cặn canxi cứng cho máy nước nóng lạnh trong nhà tắm là thói quen tốt nên duy trì để đảm bảo trải nghiệm dùng máy nước nóng tốt hơn. Tuy nhiên khi vệ sinh, bạn nên hạn chế dùng các hóa chất tẩy rửa có hại vì chúng vừa có thể gây ăn mòn máy, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lại tiềm ẩn những rủi ro cho sức khỏe nếu ảnh hưởng tới dòng nước cung cấp khi sinh hoạt. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo dưỡng và vệ sinh bình thường xuyên và định kỳ và chọn ra những phương pháp phù hợp với máy nước nóng lạnh trong nhà tắm của mình.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn 5 bước xả cặn canxi cứng đầu cho máy nước nóng lạnh trong nhà tắm cực đơn giản. Nếu chưa tự tin, hãy tìm đến sự giúp đỡ của thợ máy chuyên nghiệp nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.